Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu viglacera nhanh chóng và chính xác nhất

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu viglacera nhanh chóng và chính xác nhất Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu viglacera nhanh chóng và chính xác nhất


Lắp đặt bồn cầu viglacera rất đơn giản với những ai đã từng thực hiện. Nhưng lại là vấn đề khó nhằn với những ai chưa dùng loại bồn cầu này. Vậy cách lắp đặt chính xác mẫu bồn cầu này được thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để công việc lắp đặt diễn ra suôn sẻ? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

xem thêm: BỒN CẦU 1 KHỐI VIGLACERA LÀ GÌ? BỒN CẦU 1 KHỐI CÓ TỐT KHÔNG? | GIÁ BỒN CẦU VỆ SINH VIGLACERA NHƯ THẾ NÀO?


MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Bồn cầu viglacera có những loại nào phổ biến?
2. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt bồn cầu viglacera
3. Cách lắp đặt bồn cầu viglacera cho người mới bắt đầu
  3.1. Vệ sinh mặt sàn sạch sẽ trước khi thực hiện lắp đặt
  3.2. Đo chính xác vị trí lắp đặt của bồn cầu
  3.3. Cố định thân bồn cầu với lỗ xả trên mặt sàn
  3.4. Lắp đặt két nước dành cho bồn cầu 2 khối viglacera
  3.5. Lắp đường cấp nước
  3.6. Kiểm tra lại lần nữa sau khi hoàn thành các công đoạn
4. Lời kết

1. Bồn cầu viglacera có những loại nào phổ biến?


Trên thị trường hiện nay có 2 loại bồn cầu viglacera phổ biến và cách lắp đặt bồn cầu viglacera cũng tương tự nhau. Tuy nhiên do có kết cấu khác nhau một chút nên trong quá trình lắp đặt sẽ có vài lưu ý riêng cho từng loại. Bạn có thể dựa vào sở thích cũng như sự phù hợp sử dụng của từng loại mà lựa chọn cho gia đình mình mẫu bồn cầu viglacera phù hợp.


2 loại bồn cầu được sử dụng nhiều hiện nay là bồn cầu viglacera 1 khối và loại 2 khối, đặc điểm của từng loại như sau:
- Bồn cầu 2 khối:


Có giá thành rẻ hơn loại còn lại và được sử dụng nhiều trong phân khúc khách hàng bình dân. Với ưu điểm rẻ, dễ vận chuyển nên mẫu này được nhiều người ưa chuộng cho cả các dịch vụ xây nhà trọ bình dân. Nhưng mẫu này cũng có một vài nhược điểm so với bồn cầu 1 khối nên ít được sử dụng trong các công trình cao cấp.


- Bồn cầu 1 khối:


Là mẫu bồn cầu tạo nên sự sang trọng cao nhất cho phòng vệ sinh của người sử dụng. So với mẫu 2 khối, loại này có giá tiền đắt hơn một chút nhưng có sức chịu được khối lượng nặng và bền bỉ hơn. Mẫu bồn cầu này được thiết kế liền khối tất cả các bộ phận đến két nước nên việc vận chuyển sẽ khó hơn khi vận chuyển bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên, chính đặc điểm này mà trong quá trình lắp đặt bồn cầu viglacera lại có phần đơn giản hơn mẫu còn lại.
Tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra chọn lựa mẫu bồn cầu cần sử dụng.

2. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt bồn cầu viglacera


Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để lắp đặt bồn cầu, việc này sẽ giúp bạn thực hiện lắp đặt nhanh hơn. Các dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt bồn cầu viglacera bao gồm: Tua- vít, cờ-lê, kìm bấm, thước dây, bút chì, băng keo non, máy khoan, xô chậu sạch, giẻ lau sạch và không thể thiếu vữa xi măng. Trong trường hợp bạn không thích dùng vữa có thể dùng keo silicon đều được, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo silicon với khả năng bám dính rất tốt.
Bạn hãy nhớ kiểm tra và chuẩn bị dụng cụ thật đầy đủ trước khi tiến hành lắp đặt nhé. Vì ngoài việc sẽ làm chậm quá trình lắp đặt lại thì khi công việc bị gián đoạn, độ chính xác của lắp đặt sẽ không cao. Do đó, phải chuẩn bị thật kỹ, thật sẵn sàng các dụng cụ mới bắt tay vào thực hiện được.


3. Cách lắp đặt bồn cầu viglacera cho người mới bắt đầu


Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối và 1 khối viglacera cũng tương tự nhau nên bạn có thể tham khảo quy trình chung sau đây. Hãy cố gắng thực hiện đầy đủ các bước trong lắp đặt để thành phẩm như mong muốn.

3.1. Vệ sinh mặt sàn sạch sẽ trước khi thực hiện lắp đặt


Bất cứ khi bạn lắp đặt bồn cầu nào thì cách lắp đặt bồn cầu đúng nhất là phải vệ sinh mặt sàn thật sạch trước khi thực hiện. Việc này sẽ giúp tăng độ bám dính của bồn cầu với mặt sàn và tránh được các rủi ro trong quá trình bạn lắp đặt bồn cầu.
Quy tắc vệ sinh mặt sàn chính là dùng nước sạch hoặc pha thêm ít hóa chất để vệ sinh sàn nhà vệ sinh cho thật sạch. Sau đó, bạn dùng giẻ lau khô hoặc lau cho ráo nước và đợi sàn khô rồi bắt tay vào công việc. Tuy việc này sẽ mất của bạn một ít thời gian nhưng kết quả đạt được chính là độ bám dính, chắc chắn của bồn cầu.

3.2. Đo chính xác vị trí lắp đặt của bồn cầu


Để việc sử dụng bồn cầu được thuận lợi thì khi lắp đặt bồn cầu viglacera bạn phải đo chính xác các thông số tiêu chuẩn để lắp đặt bồn cầu. Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí để lắp bồn cầu trong nhà vệ sinh sao cho thuận lợi nhất khi sử dụng. Sau đó, bạn hãy đo các thông số kỹ thuật sau đây:


- Khoảng cách từ tường phòng đến lỗ thoát nước thải phải ít nhất là 300mm. Khoảng cách này bạn nhớ là đo đến tâm lỗ thoát nước thải mới chính xác nhé.
- Khoảng cách từ mặt sàn đến tâm của đường thoát nước chỉ nên biến động trong con số từ 150mm-200mm là phù hợp nhất.
Hãy đo cho thật chính xác và dùng bút chì đánh dấu lại các khoảng cách này để ghi nhớ và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

3.3. Cố định thân bồn cầu với lỗ xả trên mặt sàn


Tiến hành lắp đặt tâm của lỗ xả trên đế bồn cầu với tâm của lỗ xả trên mặt sàn. Bạn phải quan sát và chú ý lắp đặt sao cho 2 vị trí này trùng tâm với nhau thì chất thải mới dễ trôi xuống và không rò rỉ ra xung quanh. Với cách lắp bồn cầu liền khối thì công đoạn này dễ hơn do mọi chi tiết trên bồn cầu liền khối đã được cố định, chỉ cần canh 2 vị trí lỗ tâm này là xong.


Riêng với bồn cầu 2 khối, trước khi tiến hành công đoạn này bạn phải lắp đặt phần đế bồn cầu và thân bồn cầu sao cho khớp, bởi 2 bộ phận này rời nhau. Lưu ý, khi lắp đặt 2 bộ phận này, bạn cần quan sát và thực hiện cho thật chính xác bởi nếu lắp sai sẽ gây nên sự rò rỉ khi sử dụng. Giữa 2 bộ phận này thường có ron làm kín, bạn phải cẩn thận lắp nhẹ nhàng để tránh rách hay hư hỏng đến phần ron này khiến bồn cầu làm việc không hiệu quả.


Trước khi ấn bồn cầu vào lỗ tâm trên mặt sàn, bạn nhớ là hãy trét vữa hoặc keo silicon để tăng sự bám dính và cố định vị trí nhé. Độ dày của phần keo dán này nên là từ 5mm-7mm là chắc chắn nhất. Sau đó, bạn hãy lau hết phần chất keo thừa ra, rồi miết lại đường nối bằng vữa xi măng trắng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho đường lắp đặt.


3.4. Lắp đặt két nước dành cho bồn cầu 2 khối viglacera


Cách lắp đặt bồn cầu viglacera vi77 hay bất cứ mẫu bồn cầu 2 khối nào đều phải lắp đặt két nước. Do đó, bạn cũng cần phải biết được công đoạn lắp thêm chi tiết này. Bạn thực hiện như sau:
- Dưới đáy két nước bồn cầu viglacera có một van xả dạng chân ren, bạn hãy lắp phần ron cao su vào đây. Việc này sẽ giúp két nước chống rò rỉ và êm dịu hơn.
- Bạn đặt két nước lên thân bồn cầu rồi vặn đều 2 đai ốc cố định. ở công đoạn này bạn thực hiện nhẹ nhàng sao cho bu lông quay lên trên.
- Sau đó, bạn hãy nối dây cấp nước vào đầu van cấp nước của két nước. Như thế là đã xong công đoạn lắp đặt bồn cầu viglacera ở phần két nước.

3.5. Lắp đường cấp nước


Bạn phải kiểm tra thật kỹ đường cấp nước trước khi lắp đặt cấp nước vào bồn cầu. Những phần bạn cần kiểm tra chính là đường ống có bị tắc hay lẫn tạp chất gì vào hay không. Bạn nên dùng nước sạch xả qua một lượt đường ống để đảm bảo đường ống hoàn toàn sạch sẽ.


Sau đó bạn hãy tiến hành kiểm tra áp lực nước trên ống cấp nước có phù hợp với thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra hay không. Nếu áp suất nước không phù hợp, bạn hãy tiến hành điều chỉnh lại áp suất để quá trình sử dụng được đảm bảo hơn.

3.6. Kiểm tra lại lần nữa sau khi hoàn thành các công đoạn


Sau khi hoàn thành việc lắp đặt các chi tiết, bạn hãy tiến hành kiểm tra cách đặt ống bồn cầu, cách đặt két nước, cách đặt bồn cầu,… có đúng theo hướng dẫn chưa. Nếu tất cả đều đúng theo hướng dẫn, bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo cũng là bước cuối cùng trong lắp đặt bồn cầu.


Bạn hãy để yên bồn cầu trong thời gian từ 6-12 giờ và tiến hành xả thử nước trên bồn cầu. Nếu lượng nước xả ra đúng theo thông số của bồn cầu là việc lắp đặt đã chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần xem bồn cầu có bị rò rỉ ở phần nào không.
Nếu bị rò rỉ ở phần tiếp giáp với sàn nghĩa là vị trí đặt bị lệch, nếu rò rỉ ở phần đế rời (đối với bồn cầu 2 khối) thì rất có thể phần ron có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra để kịp thời khắc phục những hư hỏng này trước khi đưa vào sử dụng nhé.
Đó là tất cả những vấn đề, quy trình lắp đặt bồn cầu viglacera mà bạn cần nắm rõ và tuân theo. Bạn cũng có thể nhờ đại lý hướng dẫn hoặc hỗ trợ bạn trong khâu lắp đặt và dựa vào những kiến thức bên trên để kiểm tra lại. Như thế là việc lắp đặt bồn cầu sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rồi đấy.


4. Lời kết


Bạn thấy đấy, việc lắp đặt bồn cầu viglacera không hề khó nếu bạn làm theo quy trình và cẩn thận từng bước đúng không nào? Giờ thì bạn đã có thể yên tâm và tự tay lắp đặt bồn cầu của viglacera để gia đình sử dụng rồi đấy.


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655