Chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 theo phong thủy

Chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 theo phong thủy Chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 theo phong thủy | tongkhoviglacera.com.

 

Bạn muốn tìm mua gạch lát nền Viglacera 50x50 hợp phong thủy. Quan niệm của người Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn coi trọng phong thủy. Ngôi nhà là nơi chốn bình yên che chở cho mỗi chúng ta. Ngôi nhà không đơn thuần là nơi che nắng, che mưa mà còn là nơi ta tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống vội vã hiện đại. Bởi vậy, mỗi người đều có mong muốn có được không gian thư giãn, thoải mái nhất.
 
 
 
1. Tại sao nên lựa chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 theo phong thủy
 
Quan niệm về phong thủy, âm dương được người Việt đặc biệt coi trọng. Việc quan trọng như xây nhà càng được chú trọng hơn. Ngôi nhà là nơi sinh hoạt của cả gia đình mang đến sự may mắn, thuận lợi cho các thành viên gia đình. Vì vậy, bên cạnh việc chọn thương hiệu gạch, kích thước thì người ta còn quan tâm tới yếu tố phong thủy.
Gạch lát nền Viglacera 50x50 phối hợp cùng với màu sơn tường, tổng quan nội thất mà bạn định trang trí cho ngôi nhà tạo nên khối tổng thể. Cách bài trí khối đó hợp lý, đáp ứng tính thẩm mỹ và phong thủy. Nhắc tới phong thủy mọi người đều hiểu liên quan đến vận mệnh trong cuộc sống. Cũng bởi vậy, khi chọn gạch mọi người phần đa đều rất cẩn trọng.
 
Quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, màu sắc, hoa văn của gạch lát nền Viglacera 50x50 hợp mệnh sẽ mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Yếu tố phong thủy còn gửi gắm mong ước về sức khỏe cho các thành viên gia đình.
 
Những lợi ích của việc lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy rất nhiều. Dù có dù không thì không thể phủ nhận càng ngày càng nhiều chú trọng hơn về yếu tố này. Lựa chọn theo phong thủy thì tâm lý của gia chủ cũng thoải mái và an tâm hơn. Tinh thần thoải mái thì mọi sự cũng thuận lợi, sức khỏe cũng tốt hơn.
 
2. Nguyên tắc chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 tương hợp phong thủy
 
Với việc chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 để phù hợp phong thủy có nhiều nguyên tắc để tạo nên tính hài hòa. Trong nguyên tắc phong thủy kết hợp với văn hóa Á Đông có hai nguyên tắc chính là sinh thăng – khắc giáng và tương sinh, tương khắc theo ngũ hành.
 
2.1. Nguyên tắc sinh thăng – khắc giáng
 
Đây là một nguyên tắc quan trọng được áp dụng trong phối màu nội thất theo không gian và ngũ hành mệnh trạch của chủ nhà.
Sinh thăng là từ Hán Việt ở đây được hiểu là sinh từ dưới lên. Tức là từ màu của gạch lát nền Viglacera 50x50 sẽ phối chọn sinh màu tường vách. Từ màu tường vách tiếp tục sinh màu trần. Cách chọn phối màu như thế này khi sử dụng mang đến sự hài hòa nhẹ nhàng và đẹp mắt. Nguyên tắc này thường được áp dụng cho nhà nguyên căn hoặc căn hộ,…
 
Khắc giáng cũng là từ Hán Việt, ngược lại với sinh thăng, ở đây là đi theo chiều từ trên xuống. Tức là từ màu trần sẽ khắc màu tường vách. Từ màu tường vách khắc xuống màu của gạch lát nền Viglacera 50x50. Cách chọn phối màu này mang đến sự tương phản mạnh mẽ. Nếu như bạn thích những thứ có ấn tượng mạnh mẽ thì thì nguyên tắc này rất hợp.
 
2.2. Nguyên tắc ngũ hành
 
Nguyên tắc ngũ hành rất quen thuộc với người Á Đông. Năm nguyên tố trong ngũ hành bao gồm: Kim (kim loại), Mộc (cỏ cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Đây cũng là 5 nguyên tố cơ bản cấu tạo nên đất trời và mỗi nguyên tố lại mang những nét đặc trưng riêng.
 
Kim ở đây chính là kim loại, mang màu sáng và những sắc mang ánh kim. Mộc đặc trưng là màu xanh, màu lục của cỏ, cây. Thủy đại diện cho nước với đặc trưng là màu xanh nước biển, màu xanh của đại dương và màu đen. Màu sắc đặc trưng cho nguyên tố Hỏa là màu đỏ, màu tím. Thổ đại diện cho đất có màu sắc đặc trưng màu nâu, màu vàng, màu cam,…
 
Quy luật ngũ hành là dựa trên tính tương sinh và tương khắc. Tính tương sinh chính là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tính tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Việc lựa chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 cũng cần tuân thủ nguyên tắc hài hòa ngũ hành này. Tất nhiên không phải vì chủ nhà mệnh Kim mà chọn toàn bộ gạch có màu sáng hay ánh kim đây là sự hiểu sai lệch.
3. Một số gợi ý cho việc chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 theo mệnh của gia chủ 
 
Để chọn màu sắc cùng hoa văn gạch lát nền Viglacera 50x50 kết hợp được với thiết kế ngôi nhà theo phong thủy mọi người thường dựa vào mệnh của gia chủ. 
 
3.1. Người mệnh Kim nên chọn màu gạch lát nền Viglacera 50x50 như thế nào?
 
Mệnh Kim hợp với màu trắng hay màu có ánh kim. Đây là màu sắc đại diện của mệnh gia chủ. Bên cạnh đó theo tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn gạch lát nền Vigalacera 50x50 màu vàng hay màu nâu. Sự kết hợp khéo léo, tinh tế tạo ra một không gian có tính thẩm mỹ và cũng như hợp phong thủy. Màu sắc gạch này hài hòa cùng không gian chung đem đến niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. 
 
Có quy luật tương sinh và cũng có quy luật tương khắc bởi vậy, cần chú ý kỹ lưỡng trong việc chọn màu sắc của mệnh Hỏa như màu đỏ, màu tím. Bởi theo trong tương khắc Hỏa khắc Kim có thể đem đến những điều không may mắn.
 
3.2. Người mệnh Thủy nên chọn màu gạch lát nền Vigalcera 50x50 như thế nào?
 
Màu bản mệnh của người mệnh Thủy là màu xanh nước biển và màu đen, nên gia chủ mệnh này nên chọn đây là gam màu chủ đạo. Cùng với quy luật tương sinh Kim sinh Thủy thì gia chủ có thể kết hợp hài hòa cùng màu sáng, màu ánh kim. Những màu sắc đó của gạch lát nền Viglacera 50x50 mang đến may mắn, vui vẻ cho gia chủ mệnh Thủy. 
 
Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy theo quy luật tương khắc nên gia chủ tuổi này nên tránh những màu vàng đất, màu nâu. Những màu này là đại diện của mệnh Thổ, không tốt đối với người mệnh Thủy.
 
3.3. Người mệnh Mộc nên chọn màu gạch lát nền Viglacera 50x50 như thế nào?
 
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gạch lát nền Viglacera 50x50 có tông màu xanh kết hợp với màu xanh nước biển hay màu đen. Căn cứ theo quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc, có nước thì cây cỏ mới phát triển. Sự kết hợp khéo léo, hài hòa mang đến một không gian không chỉ hài hòa về màu sắc mà còn là phong thủy. Sự may mắn, vui vẻ trong gia đình được mang đến.
 
Cũng giống như những mệnh khác người mệnh Mộc cũng có màu sắc nên tránh theo quy luật tương khắc. Ở đây Kim khắc Mộc, do đó, gia chủ cần tránh chọn gạch lát nền có tông màu trắng hay ánh kim.
3.4. Người mệnh Hỏa nên chọn màu gạch lát nền Viglacera 50x50 như thế nào?
Tông màu đỏ, hồng, tím là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Thêm sự khéo léo trong kết hợp với tông màu xanh để đem lại vận khí tốt đẹp, may mắn cho gia chủ. Trong quy luật tương sinh của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Căn cứ vào đó để chọn màu sắc gạch lát nền Viglacera 50x50 cho người mệnh Hỏa.
Thủy khắc Hỏa là quy luật tương khắc, gia chủ cần tránh chọn những tông màu của mệnh Thủy. Cụ thể những tông màu xanh nước biển, màu đen cần phải tránh.
 
3.5. Người mệnh Thổ nên chọn màu gạch lát nền Viglacera 50x50 như thế nào?
 
Người mệnh Thổ nên chọn màu bản mệnh là tông màu vàng đất, màu nâu làm chủ đạo. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh ngũ hành lựa chọn màu sắc đại diện mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím phối màu cùng rất tốt. Hiệu ứng sau khi trải qua sự kết hợp khéo léo đạt được là rất tốt.
Để tránh những điều không may, gia chủ mệnh Thổ cần tránh lựa chọn gạch lát nền Vigalcera 50x50 có màu xanh. Bởi trong quy luật tương khắc ngũ hành thì Mộc khắc Thổ.
 

4. Chọn màu gạch lát nền Viglacera 50x50 cho từng không gian trong nhà

 
Không chỉ chọn tổng quan mà còn chọn riêng cho từng không gian trong nhà. Với mỗi không gian riêng thì mục đích sử dụng khác nhau, đối tượng sử dụng có sự khác biệt thì cũng có những lưu ý riêng.  
 
4.1. Không gian phòng khách 
Phòng khách luôn được quan tâm, chú trọng trong khi trang trí cho ngôi nhà. Đây được coi là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất của khôi nhà. Trong kiến trúc công trình thì đây cũng là nơi đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong tổng thể ngôi nhà. Gam màu của gạch lát nền Viglacera 50x50 chọn cho phòng khách nên là màu sắc tươi sáng để nâng cao vận khí trong gia đình.
 
Họa tiết được sử dụng nên là hình tròn để tạo ra không gian gần gũi, hài hòa, ấm áp hơn. Bởi, khòng khách là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần kể cho nhau nghe câu chuyện hay cùng nhau xem TV hay tiếp khách.
4.2. Không gian phòng ngủ
 
Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất, đây là không gian của các thành viên. Nơi đây thể hiện rõ nhất về phong thủy cũng mang cá tính riêng. Mỗi một người đều mong muốn không phòng ngủ của mình mang dấu ấn cá nhân riêng của mình. Nơi bản thân nghỉ ngơi, thư giãn,… nên phải có sự thoải mái, ấm áp.
Phòng ngủ, gia chủ nên chọn gạch lát nền Viglacera 50x50 có tông màu ấm, họa tiết đơn giản đảm bảo về tính thẩm mỹ và phong thủy.
4.3. Không gian phòng bếp
 
Phòng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Nơi đây tập trung nhiều Hỏa nhất nên cần tránh chọn màu bản mệnh Hỏa để tránh dư thừa. Những gam màu trung tính thường được sử dụng nhiều hơn. Màu đen, màu xanh sẫm của nước cũng nên được hạn chế vì quy luật tương khắc trong ngũ hành.
Mỗi không gian đều có quy luật để chọn màu gạch lát nền Viglacera 50x50 riêng. Để chọn được gạch lát nền hợp với phong thủy nhất bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Bạn cũng có thể tìm được những mẫu gạch Viglacera hợp phong thủy tại tongkhoviglacera.com.
Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, bình an, hanh phúc!