CÁCH XỬ LÝ KHI BỒN CẦU VIGLACERA BỊ RỈ NƯỚC

CÁCH XỬ LÝ KHI BỒN CẦU VIGLACERA BỊ RỈ NƯỚC CÁCH XỬ LÝ KHI BỒN CẦU VIGLACERA BỊ RỈ NƯỚC


Bạn lo lắng bồn cầu viglacera bị rỉ nước và chưa có phương án nào để xử lý sự cố này cả? Nếu vậy hãy đón đọc những thông tin dưới đây để có được kiến thức cũng như kinh nghiệm trong quá trình sử dụng và khắc phục những sự cố xảy ra với thiết bị bồn cầu của gia đình.


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Sửa bồn cầu bị rò nước như thế nào?
  1.1 Nguyên nhân bồn cầu viglacera bị rỉ nước
     1.1.1 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van xả
     1.1.2 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van đóng
     1.1.3 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do tay cầm xả nước
     1.1.4 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do chân bồn cầu
  1.2 Cách sửa chữa bồn cầu viglacera bị rỉ nước
     1.2.1 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van xả
     1.2.2 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van đóng
     1.2.3 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do tay cầm xả nước
     1.2.4 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do bể chứa bồn cầu
2. Cách sửa bồn cầu không bơm nước
  2.1 Nguyên nhân bồn cầu viglacera không bơm được nước
     2.1.1 Do kẹt phao khóa nước bồn cầu
     2.1.2 Do mất nước cục bộ, tắc đường ống nước
    2.1.3 Do hỏng khoá nước
  2.2 Cách sửa bồn cầu không bơm được nước
    2.2.1 Bồn cầu viglacera mất nước tổng
    2.2.2 Bồn cầu viglacera mất nước do khóa nước
    2.2.3 Bồn cầu viglacera mất nước do phao khóa nước
3. Lời kết

1. Sửa bồn cầu bị rò nước như thế nào?


Việc bạn sử dụng bồn cầu thường xuyên và lâu dài cũng sẽ có những hiện tượng bị rỉ nước là dễ hiểu. Đối với trường hợp bồn cầu viglacera bị rỉ nước thì chúng ta sẽ có biện pháp như thế nào để hỗ trợ và xử lý kịp thời tránh hiện tượng kéo dài từ ngày này qua ngày khác?

1.1 Nguyên nhân bồn cầu viglacera bị rỉ nước


Muốn có cách sửa chữa thì bạn cần tìm hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Người ta chia ra một số lý do dẫn đến bồn cầu bị chảy nước liên tục như sau:

1.1.1 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van xả


Với trường hợp này thì nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu bị rỉ nước chính là do nguồn nước sử dụng lâu và không vệ sinh thường xuyên được nên có những lớp cặn lên trên nắp van xả gây ra việc nắp van xả bị kênh dẫn đến nước có dấu hiệu rò rỉ. Ngoài ra cũng có thể do lớp đệm cao su ngày bị mài mòn và nhũn ra.


1.1.2 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van đóng


Thường thì hiện tượng bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van đóng sẽ có nguyên nhân chủ yếu theo hai đường là theo đường ống dẫn nước từ ngoài vào hoặc bị rỉ nước ở bên trong của bể chứa bồn cầu. Chính vì vậy bạn nên để ý đến hai đường ống dẫn nước này để biết được thêm.


1.1.3 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do tay cầm xả nước


Với trường hợp này hầu hết là do bạn đã đặt giới hạn phao nước quá cao so với quy định làm cho nguồn nước vào bể chứa quá nhiều nên tất nhiên sẽ rỉ nước qua tay cầm xả nước.

1.1.4 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do chân bồn cầu


Nguyên nhân cuối dẫn đến việc bồn cầu nhà bạn bị rỉ nước chính là bởi chân bồn cầu bị rỉ nước. Sự cố này do việc các đinh, vít giữa bệ chứa với bệ ngồi bị lỏng trong quá trình bạn sử dụng bồn cầu. Cũng có thể do lớp đệm cao su tại điểm tiếp xúc có chất lượng bị mủn do thường xuyên tiếp xúc với nước.


1.2 Cách sửa chữa bồn cầu viglacera bị rỉ nước


Sau khi tìm hiểu được một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng bồn cầu viglacera bị rỉ nước thì chúng ta cùng xem phương án để sửa chữa trong từng trường hợp cụ thể như thế nào nhé!

1.2.1 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van xả


● Xả hết nước trong bồn cầu và tiến hành khóa van xả nước bồn cầu vào.
● Tiến hành tháo van xả nước để thực hiện vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch như giấm, cồn hoặc xà bông.
● Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ van xả nước bạn cần lau khô bằng khăn sạch và lắp đặt lại theo như tình trạng ban đầu.
● Sửa bồn cầu bị rò nước đúng quy trình trong lần này bạn cần tiến hành mở van nước và theo dõi xem còn hiện tượng bị rỏ nước từ bồn cầu hay không.
● Với trường hợp do đệm mút cao su thì bạn nên thay mới bằng đệm mút mới để lắp đặt và tránh bị rỉ nước bồn cầu nữa.

1.2.2 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do van đóng


● Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước do van đóng trong trường hợp theo đường ống dẫn nước từ ngoài vào thì phương án tối ưu nhất là bạn nên thay mới dây dẫn nước.
● Còn trường hợp rỉ nước do bên trong bể chứa bồn cầu thì bạn nên tiến hành tháo các chi tiết bên trong bồn cầu và vệ sinh sạch sẽ để theo dõi thêm.

1.2.3 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do tay cầm xả nước


● Với bồn cầu viglacera bị rỉ nước do tay cầm xả nước thì bạn chỉ cần tiến hành hạ thấp phao nước xuống vài phân theo đúng giới hạn là tình trạng rỉ nước đã được giải quyết.

1.2.4 Bồn cầu viglacera bị rỉ nước do bể chứa bồn cầu


● Kiểm tra lại các đinh ốc xem có bị lỏng không thì tiến hành vặn lại cho chặt.
● Lớp đệm cao su nếu có dấu hiệu kém chất lượng thì bạn nên tiến hành thay mới với độ dày tương ứng với đệm cũ.
● Chân bồn cầu nên dùng keo chuyên dụng trát kín xung quanh để đảm bảo nước không có dấu hiệu bị rỉ.
Với chi tiết những cách sửa chữa trong trường hợp bồn cầu xả nước liên tục như trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được những phương pháp tối ưu nhất. Để áp dụng được hiệu quả nhất bạn nên xem xét cẩn thận tình trạng bồn cầu của gia đình bạn bị trong trường hợp nào nhé!

2. Cách sửa bồn cầu không bơm nước


Bồn cầu của chúng ta không chỉ bị rò nước mà còn gặp hiện tượng không bơm nước được. Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu cách sửa chữa bồn cầu viglacera bị rỉ nước thì giờ cùng tìm kiếm thông tin để sửa chữa bồn cầu không bơm được nước. Cụ thể các trường hợp dưới đây:

2.1 Nguyên nhân bồn cầu viglacera không bơm được nước

2.1.1 Do kẹt phao khóa nước bồn cầu


Hiện nay có hai loại phao nước chính sử dụng trong bồn cầu là phao khóa nước hình cầu và hình vuông. Do đó nếu nước không bơm được thì mỗi loại phao lại dẫn đến những nguyên nhân mắc kẹt khác nhau. Cụ thể do phao nước bồn cầu như sau:
● Phao khóa nước hình cầu thường có tay vươn dài nếu mắc kẹt là do nó quá sát với thân két toilet. Hoặc có thể do mắc phải những linh kiện khác của bồn cầu kể đến như trục tay xả nước, dây dẫn nước, thân ống xả tràn… Ngoài ra còn do khớp nối giữa phao với khoá bị lỏng, bị hỏng.


● Phao khóa nước hình vuông thì việc phao kẹt thường sẽ do nguyên nhân là khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được. Hoặc có thể do phao kẹt vào trục di chuyển trên khoá nước.

2.1.2 Do mất nước cục bộ, tắc đường ống nước


Một nguyên nhân cũng khá đơn giản dẫn đến hiện tượng không bơm được nước bồn cầu bạn cần biết là bể nước tổng nhà bạn có dấu hiệu bị tắc đường ống nước hoặc cũng có thể do bể cạn nước.

2.1.3 Do hỏng khoá nước


Bồn cầu viglacera bị rỉ nước hay không bơm được nước th9pì khóa nước cũng là yếu tố cần xem xét. Bạn nên kiểm tra giữa nước tổng và phao khóa. Trường hợp ước tổng vẫn có, phao vẫn hoạt động bình thường mà nước lại không vào được két chứa của toilet thì chắc chắn nguyên nhân nằm ở khóa nước đã bị hỏng.


2.2 Cách sửa bồn cầu không bơm được nước


2.2.1 Bồn cầu viglacera mất nước tổng


Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem nguyên nhân mất nước trong trường hợp này là do đâu. Thường trong trường hợp này việc không bơm được nước do nhà cung cấp nước hoặc do bể nước nhà bạn không có nước bơm lên. Với trường hợp này chúng ta sẽ nhờ thợ sửa xử lý đường nước từ tổng lên bể.


Nếu trong trường hợp bể vẫn còn nước thì cách sửa bồn cầu không bơm nước thì chúng ta cần tiết hành sửa chữa như thế nào? Với tình huống này cần kiểm tra các thiết bị khác để biết nước tắc tại vị trí nào. Bởi phải biết điểm tắc nước ở đâu thì bạn sẽ tiến hành khắc phục được tình trạng đó dễ dàng hơn.


2.2.2 Bồn cầu viglacera mất nước do khóa nước


Đối với trường hợp nước không bơm lên được trong bồn cầu do khóa nước bị hỏng thì bạn cần nhờ đến sự tư vấn và sửa chữa của thợ. Cụ thể họ sẽ tiến hành tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra. Những thiết bị được tháo ra sẽ được vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu để tiến hành kiểm tra mọi thứ xem đã ổn hơn chưa.


Sau khi mọi thứ được tiến hành lắp đặt thì bạn gạt nước thử, nếu được thì đó là do khóa nước bị kẹt sạn bẩn. Trường hợp nếu thử gạt nước vẫn không được thì tất nhiên lúc này bạn sẽ tốn chi phí nhiều hơn để sửa khi bồn cầu viglacera bị rỉ nước là thay cả cụm van phao khoá hoặc thay khóa van không.


2.2.3 Bồn cầu viglacera mất nước do phao khóa nước


Đối với trường hợp bồn cầu nhà bạn không thể bơm nước lên được thì tất nhiên bạn cần tiến hành là điều chỉnh lại phao sao cho phù hợp. Lúc này với tình huống phao khóa nước bị kẹt thì cách chỉnh phao bồn cầu là cần định vị lại vị trí của phao để phao không va chạm với thân hay linh kiện bên trong két nước.


Đối với tình huống phao bị lỏng hoặc bị hỏng thì bạn nên hay phao hoặc cần phao để đảm bảo phao có thể sử dụng được. Việc sử dụng phao mới sẽ hỗ trợ bạn có thể căn được mực nước chuẩn để ngắt nước kịp thời từ đó tiết kiệm được lượng lớn chi phí sử dụng lượng nước khi tiêu dùng cũng như giải quyết vấn đề bơm nước.


3. Lời kết


Đối với những người khi gặp trường hợp bồn cầu viglacera bị rỉ nước hãy áp dụng những phương pháp trên để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Tổng kho viglacera - địa chỉ kinh doanh bồn cầu chất lượng để nhận được sự tư vấn về những vấn đề liên quan nhé!


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655