CÁCH LẮP BỒN CẦU VIGLACERA NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

CÁCH LẮP BỒN CẦU VIGLACERA NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH? CÁCH LẮP BỒN CẦU VIGLACERA NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?


Bạn đang chưa biết cách lắp bồn cầu viglacera như thế nào là đúng cách để sử dụng hiệu quả và bền lâu? Đó cũng là vấn đề của nhiều gia đình khi mới mua bồn cầu về lắp đặt trong không gian phòng vệ sinh. Cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Xem thêm : ĐỊA CHỈ BÁN THIẾT BỊ VỆ SINH VIGLACERA TẠI HÀ NỘI UY TÍN CHẤT LƯỢNG | MUA BỒN CẦU VIGLACERA CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU TỐT?


MỤC LỤC BÀI VIẾT:


1. Những điều nên biết về bồn cầu viglacera?
    1.1 Cấu tạo của bồn cầu viglacera
    1.2 Chất lượng bồn cầu viglacera
2. Cách lắp đặt bồn cầu viglacera thế nào hợp lý?
   2.1 Những dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt
   2.2 Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
     2.2.1 Bước 1: Chuẩn bị ống chôn dưới đất
     2.2.2 Bước 2: Tiến hành sử dụng xi măng hoặc silicone để lắp chân bồn cầu
     2.2.3 Bước 3: Tiến hành lắp roăng cao su
     2.2.4 Bước 4: Kiểm tra đường cung cấp nước và đế đệm
     2.2.5 Bước 5: Lắp đặt dây cung cấp nước và kiểm tra
   2.3 Cách lắp đặt bồn cầu viglacera 2 khối
     2.3.1 Bước 1: Kiểm tra kích thước bồn cầu
     2.3.2 Bước 2: Lắp két nước vào thân bồn cầu
     2.3.3 Bước 3: Tiến hành cố định thân bồn cầu
     2.3.4 Bước 4: Lắp đường ống nước
     2.3.5 Bước 5: Bước cuối cùng
   2.4 Cách lắp đặt bồn tiểu nam viglacera
3. Hướng dẫn sử dụng sau khi lắp đặt bồn cầu viglacera
   3.1 Hướng dẫn xả nước đúng cách
   3.2 Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách


1. Những điều nên biết về bồn cầu viglacera?


Trước khi bạn tìm hiểu về cách lắp bồn cầu viglacera đúng cách thì cần biết sơ qua về những thông số kỹ thuật cũng như ưu điểm của dòng sản phẩm này khi sử dụng. Một số thông tin bạn có thể tham khảo như sau:


1.1 Cấu tạo của bồn cầu viglacera:


Thực tế cấu tạo của từng loại bồn cầu khác nhau sẽ khác nhau tuy nhiên nhìn nhận chung thì những sản phẩm bồn cầu thường có những bộ phận như sau:
+ Thân bệt.
+ Két nước.
+ Nắp két.
+ Nắp ngồi.
+ Nút nhấn.
+ Dây cáp.
+ Bộ phụ kiện đi kèm tùy vào từng mẫu bồn cầu.


Nói chung cấu tạo bồn cầu viglacera thường sẽ đầy đủ những bộ phận trên. Nếu như bồn cầu được thiết kế riêng biệt thì có thể thêm những chi tiết khác nhằm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Đây cũng là căn cứ để bạn chọn lựa mua được mẫu sản phẩm ưng ý và chất lượng tốt nhất.


1.2 Chất lượng bồn cầu viglacera:


Nhắc đến chất lượng của bồn cầu viglacera dù là 1 khối, 2 khối hay thông minh đều có những ưu điểm nổi trội như sau:
+ Bồn cầu được làm từ sứ cao cấp nên đảm bảo khả năng chịu lực tốt hơn. Do đó thành bồn cầu có độ chắc chắn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu bền theo thời gian dài mà không lo có dấu hiệu rạn nứt hay vỡ. Từ đó cũng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.


+ Với cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn hiện đại nên tất nhiên cách lắp bồn cầu viglacera cũng dễ dàng hơn. Thương hiệu thiết bị vệ sinh viglacera luôn cố gắng phân phối trên thị trường đa dạng những sản phẩm bồn cầu đáp ứng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong nước.


+ Khả năng xả nước của bồn cầu viglacera được đánh giá cao hơn hẳn những mẫu bồn cầu khá trên thị trường. Chính nhờ ưu điểm này mà bạn yên tâm rằng không gian phòng vệ sinh của gia đình luôn sạch sẽ và thoáng mát bởi mọi cặn bẩn đều được cuốn trôi nhờ cơ chế xả nước mạnh nhưng vẫn có thể tiết kiệm nước tối ưu thông qua việc chọn lựa mức nước xả của từng người.


2. Cách lắp đặt bồn cầu viglacera thế nào hợp lý?


Bạn đang gặp khó khăn không biết cách lắp bồn cầu viglacera như thế nào mới đúng cách? Nếu vậy “bỏ túi” ngay những mẹo dưới đây đảm bảo có được một bồn cầu lắp đặt chuẩn sử dụng lâu bền.


2.1 Những dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt:


+ Hỗn hợp silicon/vữa
+ Tua lơ vít
+ Cờ lê điều chỉnh
+ Kìm
+ Thước dây
+ Băng tan
+ Máy khoan
+ Bút chì


Để có cách lắp đặt bồn cầu toto hay viglacera đúng cách thì trước tiên bạn cần kiểm tra sản phẩm bồn cầu đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng để thi công hay không. Sau đó chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết trên hỗ trợ cho quá trình lắp đặt đạt hiệu quả tốt nhất.


2.2 Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối:


Đối với sản phẩm bồn cầu 1 khối bạn có thể tham khảo cách lắp đặt bồn cầu 1 khối như sau:
2.2.1 Bước 1: Chuẩn bị ống chôn dưới đất:


Sau khi tiến hành vệ sinh sạch sẽ khu vực lắp đặt bồn cầu thì bạn cắt ngắn ống chờ nếu nó quá cao so với mặt sàn. Thông thường đường ống chỉ nên cách mặt sàn 1-2cm là phù hợp. Sau đó ngắt nước để quá trình lắp đặt diễn ra tốt nhất.


2.2.2 Bước 2: Tiến hành sử dụng xi măng hoặc silicone để lắp chân bồn cầu
Sau khi đo đạc được vị trí lắp bồn cầu thì bạn nên sử dụng bút chì vạch lại vị trí lắp đặt bồn cầu để thuận lợi cho việc dùng xi măng hoặc silicone cố định bồn cầu. Để đúng cách lắp bồn cầu viglacera hiện đang được sử dụng nhiều hiện nay mọi người sử dụng keo silicone – vừa chắc chắn, độ bền cao, không gây kẽ hở lớn đặc biệt là giảm bẩn và bất tiện trong quá trình lắp đặt.


2.2.3 Bước 3: Tiến hành lắp roăng cao su
Cách lắp đặt bồn cầu American cũng như bồn cầu 1 khối là bạn cần để ý đầy đủ thiết bị đi kèm để sử dụng sản phẩm hiệu quả. Phụ kiện roăng cao su được sử dụng ở đây với tác dụng chính là làm kín, chống ồn, có thể chống thấm nước, loại bỏ hiện tượng tràn nên chắc chắn phải tiến hành lắp đặt.


2.2.4 Bước 4: Kiểm tra đường cung cấp nước và đế đệm


Sau khi bạn lắp đặt roăng cao su thì phải tiến hành kiểm tra xem bồn cầu có hiện tượng rò rỉ không. Nếu có hãy siết chặt các bu lông nhiều hơn một chút. Lưu ý là đảm bảo cho bồn cầu khi được lắp đặt phải cân bằng – không nghiêng – để tránh làm hỏng vòng.


2.2.5 Bước 5: Lắp đặt dây cung cấp nước và kiểm tra
Bước cuối là bạn tiến hành lắp đặt đường ống dấy cung cấp nước để sử dụng. Sau đó kiểm tra xem khi xả nước bồn cầu còn hiện tượng rò rỉ hay không trong thời gian 8 đến 10 tiếng, nếu không có thể đưa vào sử dụng.


2.3 Cách lắp đặt bồn cầu viglacera 2 khối:
Để có cách lắp đặt bồn cầu viglacera đúng cách dạng 2 khối bạn cần để ý nhiều hơn, cụ thể như sau:
2.3.1 Bước 1: Kiểm tra kích thước bồn cầu


Quá trình kiểm tra bạn nên xem khoảng cách từ tâm lỗ thoát thải trên mặt sàn đến tường cũng như khoảng cách từ tâm của đường cấp nước đến mặt sàn đúng tiêu chuẩn hay chưa. Điều này quyết định đến quá trình sử dụng sản phẩm hiệu quả hay không.

2.3.2 Bước 2: Lắp két nước vào thân bồn cầu
Khác với bồn cầu 1 khối thì lắp đặt bồn cầu 2 khối sẽ cần tiến hành cố định két nước vào với thân bồn cầu bởi bình thường mua về sử dụng nó tách rời chứ không gắn liền như 1 khối. Quá trình lắp đặt nhớ lắp dây cấp nước vào két nước và nối dây cáp vào đầu van cấp trên két nước nhé!


2.3.3 Bước 3: Tiến hành cố định thân bồn cầu


Đối với bước này bạn cần đặt phần lỗ thải của thân cầu đúng với lỗ thoát sàn. Đây là nước bước quan trọng để nhà vệ sinh của bạn không có mùi hôi. Nhớ sử dụng những vật liệu như xi măng hay keo silicone để tạo sự kết nối và cố định thân bồn cầu tốt nhất.


2.3.4 Bước 4: Lắp đường ống nước
Cách đặt ống bồn cầu như thế nào là chuẩn? Trước khi lắp đường nước bạn cần tiến hành xả sạch những cặn bẩn bên trong đường nước đảm bảo nguồn nước không có tạp chất. Kiểm tra áp lực nước và tiến hành điều chỉnh phù hợp với thông số kỹ thuật của sản phẩm. Nối dây cấp vào đầu chờ cấp nước là xong.
2.3.5 Bước 5: Bước cuối cùng:


Kiểm tra sau khi lắp đặt và sử dụng.


2.4 Cách lắp đặt bồn tiểu nam viglacera:


Hướng dẫn lắp đặt bồn tiểu nam viglacera đơn giản hơn so với cách lắp đặt bồn cầu. Bạn chỉ cần chọn lựa được vị trí hợp lý trong không gian phòng vệ sinh của gia đình và cố định được bồn tiểu nên trên tường. Hãy nhớ kiểm tra kỹ đường ống nước để thuận tiện nhất trong quá trình xả nước cũng như tránh rò rỉ.
Đối với bồn tiểu nam bạn nên xác định được vị trí lắp đặt cho phù hợp với đối tượng sử dụng. Đối với gia đình vừa có trẻ nhỏ và người lớn nên tìm chiều cao tương ứng để lắp sao cho các thành viên trong gia đình sử dụng cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất có thể.


3. Hướng dẫn sử dụng sau khi lắp đặt bồn cầu viglacera


Sau khi đã biết cách lắp đặt bồn cầu viglacera thì bạn cần biết cách kiểm tra và sử dụng xem sản phẩm sau khi lắp đặt đã được chưa. Muốn sử dụng lâu bền bồn cầu bạn cần tiến hành sử dụng đúng cách như sau:


3.1 Hướng dẫn xả nước đúng cách:


Cách gắn bồn cầu thiên thanh cũng như những trường hợp thông thường khác, sau khi lắp xong bạn tiến hành sử dụng xả tiểu nên nhấn nút xả 3L/lần đảm bảo tiết kiệm nước tối ưu, ngược lại xả đại thì sử dụng hơn 6L/lần xả. Hãy nhớ cách xả nước như này đảm bảo sản phẩm vừa lâu bền lại có thể tiết kiệm chi phí năng lượng cho gia đình bạn.


3.2 Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách:
+ Đối với những thiết bị vệ sinh chuyên dụng như bồn cầu viglacera bạn nên chuẩn bị sẵn những chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ được sản phẩm khi sử dụng cũng như an toàn cho người dùng. Đừng chỉ rửa bằng nước thông thường sẽ không đảm bảo sạch được cặn bẩn nhé!


+ Khi vệ sinh bồn tiểu nam hay bồn cầu bạn nên sử dụng những loại cọ rửa với chất liệu mềm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sứ của sản phẩm.
Để có được cách lắp bồn cầu viglacera đúng cách bạn nên tham khảo những thông tin trên mà tongkhoviglacera.com cung cấp bên trên. Biết cách lắp đặt bạn sẽ vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng lại sử dụng sản phẩm lâu bền theo thời gian. Hãy mang đến sự tiện nghi tối ưu cho không gian phòng tắm của gia đình nhé!